Tìm hiểu về đai chống gù lưng?

Hiện nay, đai chống gù lưng là sản phẩm được những người có vấn đề về cột sống lựa chọn sử dụng. Vậy đai lưng chống gù có tác dụng như thế nào? Nếu thật sự hiệu quả thì loại đai lưng nào mới là tốt? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Đai chống gù lưng là gì?

Đai chống gù hay áo chống gù là sản phẩm giúp thay đổi và cải thiện độ cong sinh lý của cột sống để nó trở về trạng thái ban đầu. Để hạn chế những tư thế xấu có thể gây cong vẹo cột sống trong sinh hoạt.

Đối với bệnh nhân cong vẹo cột sống, bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị thì dùng đai đeo chống gù thường khuyên có thể hỗ trợ cong vẹo cột sống tốt hơn. Đai chống gù có tác dụng như một bài tập vật lý trị liệu, an toàn và không có tác dụng phụ. Nếu bạn biết cách chọn dây đai phù hợp và sử dụng đúng cách, nó là một công cụ rất hữu hiệu để:

  • Ngăn ngừa tình trạng đi bị gù và cải thiện tư thế đúng khi đứng hoặc ngồi.
  • Giúp giảm đau lưng, gù lưng ở người cao tuổi, những người thường xuyên phải ngồi làm việc một chỗ trong thời gian dài, ít vận động.
  • Phòng chống thoái hóa đốt sống lưng và thoát vị đĩa đệm.
  • Định hình và giúp chỉnh sửa cột sống thẳng, cong tự nhiên, giúp bạn đứng đẹp và thẩm mỹ hơn.

Có nhiều cách để phân loại đai chống gù, theo kiểu dáng, chất liệu, thương hiệu. Tuy nhiên, có thể phân loại đai đeo chống gù dựa trên tiêu chí độ tuổi của người dùng như:

  • Đai chống gù cho trẻ em: Sản phẩm này có kích thước nhỏ và sử dụng chất liệu mềm hơn so với của người lớn. Mức độ cố định của đai cũng thấp hơn đảm bảo chỉnh sửa tư thế mà không ảnh hưởng quá nhiều quá trình phát triển xương của trẻ.
  • Đai chống gù lưng người lớn: Khả năng cố định cột sống, vai hay xương đòn mạnh hơn để chỉnh sửa, cải thiện tư thế tối ưu nhất.

 

Tiêu chí chọn mua đai đeo chống gù lưng

Tuỳ theo độ tuổi

Do cột sống của trẻ em khác với người lớn nên đai chống gù cũng được thiết kế khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi. Không nên cho trẻ đeo đai quá chật làm ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển xương của trẻ.

Chất liệu

Đai chống gù lưng tiếp xúc trực tiếp với cơ thể nên có thể khó chịu, kích ứng trong quá trình sử dụng. Cẩn thận kiểm tra thành phần hóa học của dây đai. Bạn nên chọn những chiếc đai đeo làm bằng chất liệu thoáng khí, thấm hút mồ hôi. Dây đai phải được gia công cẩn thận, không gây trầy xước da.

Thiết kế

Đai chống gù lưng thường sở hữu hai thiết kế phổ biến:

  • Đai quai vai giúp cố định phần lưng trên, phù hợp cho người thường xuyên vận động.
  • Đai đeo cố định quấn quanh eo giúp giữ lưng thẳng, phù hợp với nhân viên văn phòng, học sinh thường xuyên ngồi nhiều.

Thương hiệu uy tín

Tìm mua ở những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng của sản phẩm, chất liệu sản xuất cao cấp, bền đẹp và không gây kích ứng cho da, chính sách bảo hành tốt.

Đai chống gù lưng là một sản phẩm hỗ trợ điều chỉnh cột sống, dáng đứng ngồi khá hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin hữu ích về đai chống gù lưng và một số sản phẩm mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn phù hợp với bản thân.

088.9999.406